Thuật toán Google 29/12/2017: Link spam và liên kết không tự nhiên

Thuật toán Google 29/12/2017: Link spam và liên kết không tự nhiên

Trong vài ngày qua, trên các diễn đàn về diễn đàn webmaster khá sôi nổi về việc thuật toán của Google có cập nhật bắt đầu từ ngày 26/12/2017. Các ngày sau đó thì tín hiệu Google cập nhật không còn rõ ràng, nhưng các SEOer hoạt động theo hình thức mũ đen thì cho thấy thứ hạng website của họ bị biến động theo chiều hướng đi xuống rất nhiều. Rõ ràng đây là thuật toán 2017 cuối cùng, nó không liên quan tối Maccabees update và dường như nó được nhắ mục tiêu về kỹ thuật SEO mũ trắng nhiều hơn.

Điều này dường như đã nhắm mục tiêu các liên kết tự nhiên, liên kết được xây dựng thông qua spam, PBN, hoặc các hình thức khác của kỹ thuật mũ đen.

Cập nhật: Đây có thể là các án phạt tác vụ thủ công hoặc thuật toán hoặc cả hai.

Có rất nhiều đề tài ở Blackhatworld và nhiều cuộc thảo luận trên trang WebmasterWorld đang diễn ra . Cũng không có nhiều ý kiến được đưa ra và có lẽ nguyên nhân là nó diễn ra trong giai đoạn từ giáng sinh tới tết nên không có nhiều ý kiến và phân tích đưa ra.

Các công cụ SEO theo dõi tự động, và cảnh báo thuật toán Google thì không có tín hiệu thay đổi bắt đầu từ ngày 26/12/2017, nhưng đôi khi các công cụ cũng đưa ra những phân tích không chính xác.

Đây là một số nhận xét từ cộng đồng về bản cập nhật mới này:

nhận xét từ cộng đồng về bản cập nhật mới

Trong khi có rất nhiều quản trị web bên SEO mũ trắng thì lại thông báo với nhiều thứ hạng phát triển đầy khởi sắc:

nhiều thứ hạng phát triển đầy khởi sắc

Dưới đây là một số nhận xét trên Twitter:

Nếu bạn đang thiên hướng áp dụng SEO mũ đen vào các website của bạn, bạn có thấy website của bên đang có sự biến đổi về lưu lượng truy cấp và thứ hạng từ khoá theo chiều hướng đi xuống không?

Và bạn đang không có tự tin vào các chiến lược SEO tốt nhất để áp dụng lên website của bạn, bạn có thể tham khảo các khoá đào tạo SEO của chúng tôi, chúng tôi sẽ đào tạo và hướng dẫn cho bạn không phải e ngại bất kỳ một thuật toán nào của các công cụ tìm kiếm.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung