Site speed – Plugin tăng tốc độ cho website wordpress

0
1008
Làm thế nào để thực hiện SEO Audit – #3: site speed

Khi SEO website – Tốc độ website là một trong những yếu tố quyết định liệu website có được xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của Google hay không. Mặc dù tốc độ website không phải là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất, nhưng tầm quan trọng của nó dường ngày càng ảnh hưởng càng cao.

Tham khảo: các vấn đề phải xử lý trước khi SEO

Website chậm đồng nghĩa với việc tỷ lệ thu thập thông tin chậm hơn, do đó Google lập chỉ mục các bài viết trên trang web của bạn với tốc độ chậm hơn. Bài viết mới sẽ mất nhiều thời gian hơn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Làm cho website của bạn có tốc độ load trang nhanh hơn đồng nghĩa với việc lưu lượng truy cập tự nhiên cho các bài viết mới sẽ nhanh hơn và có được xếp hạng tốt hơn.

Hơn nữa, một website nhanh sẽ cho trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều so với website chậm. Nghiên cứu cho thấy mọi người thường không mua hàng từ các trang web chậm hơn. Do vậy với các lý do này thì hãy đảm bảo website nhanh và tốt nhất có thể được.

Tham khảo: 200 yếu tố xếp hạng của Google

Site speed tools

Khi chúng tôi tiến hành SEO cho một website, chúng tôi luôn kiểm tra tốc độ trang web. Và tốc độ website luôn khác nhau tuỳ thuộc vào thời điểm và địa điểm khác nhau. Đó là một lý do các công cụ test tốc độ không phải lúc nào cũng cung cấp một kết quả chính xác. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải sử dụng rất nhiều công cụ để test tốc độ một website như:

Google Page Speed Insights cho thấy tốc độ trên desktop và mobile, Pingdom Tools cũng cho thấy nhiều kết quả, Yslow là công cụ kiểm tra hết sức độc đáo, WebPageTest giúp bạn đánh giá một cách độc lập hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tất cả các công cụ này để kiểm tra tốc độ website của bạn. Kết hợp các kết quả lại cho phép bạn đánh giá một cách tổng quan và đầy đủ nhất về tốc độ website.

Nếu như bạn muốn kiểm tra tốc độ của website thì đưa URL vào các công cụ test tốc độ, các công cụ sẽ chấm điểm cho tốc độ website của bạn và đưa ra các thông tin để giúp cải thiện tốc độ của bạn.

Plugins tăng tốc độ cho website wordpress

Cài đặt các plugin lưu Cache sẽ giúp cải thiện tốc độ của website rất nhiều, nếu như hosting của bạn không có hỗ trợ lưu Cache. WP Super Cache là một plugin miễn phí, nó sẽ hỗ trợ cho website của bạn tạo ra 1 bộ nhớ đệm, nhưng với một điều kiện là website của bạn có một dung lượng thấp.

WP Rocket là một plugin tốn phí, plugin này cung cấp các giải pháp để tăng tốc độ website một cách tối ưu nhất mà không cần phải lo lắng phá vỡ giao diện của website.

Tối ưu AMP cho website – tham khảo hướng dẫn cài đặt AMP cho website wordpress.

Kết luận:

Bên cạnh cài đặt plugin bộ nhớ cache, bạn có thể làm một số việc khác để tăng tốc độ website của mình. Chọn một bên lưu trữ khác, sử dụng CDN hoặc minifying hình ảnh sẽ giúp cải thiện tốc độ website rất là nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here