Kỹ thuật Audit và nội dung Audit có liên quan không?

SEO audits là một công việc rất hữu hiệu về những vấn đề liên quan tới website và các lĩnh vực để cải tiến, chuyên gia David Freeman tin rằng cách chúng ta tiếp cận các kỹ thuật Audit và nội dung Audit này đã lỗi thời.

0
1177
Kỹ thuật Audit và nội dung Audit có liên quan không?

Kỹ thuật và nội dung là 2 yếu tố tạo nên xương sống của SEO trong những năm, trong khi chúng đóng một vai trò quan trọng, phạm vi đã được mở rộng khi bộ máy tìm kiếm đã được phát triển. Content Audits bây giờ bao gồm nhiều hơn các yếu tố kỹ thuật thuần túy nhất như lập chỉ mục, mã trạng thái và liên kết hỏng. Để duy trì sự liên quan giữa 2 yếu tố này, Audits content đã được mở rộng  bao gồm các khía cạnh như điều hướng nội dung trang web, tương tác nội dung, phân tích khoảng cách nội dung và các yếu tố chuyển đổi.

Tham khảo bài viết: 4 sai lầm cần tránh khi Audit website

Đối với các lĩnh vược quảng cáo thương hiệu toàn cầu và quốc gia, Content Audits sẽ không làm thay đổi hiệu suất mà chúng ta đang phấn đấu, ngay cả khi có những sai sót cơ bản với một trang web chưa chuẩn SEO. Những kỹ thuật SEO Audit lần này chắc chắn sẽ giúp ích – đặc biệt nếu có những vấn đề lập chỉ mục – nhưng cho đến khi chúng ta hiểu được hình vi người tiêu dùng, hành trình mua hàng của họ và các rào cản ở từng giai đoạn,

Site Audit cần phải tập trung vào giải quyết các vấn đề mà người tiêu dùng phải đối mặt sẽ giúp xác định những cơ hội lớn nhất đang tồn tại và cần được khai thác. Sau đó chúng ta có thể ưu tiên và định hình những nỗ lực của mình nhằm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và thúc đẩy lợi nhuận lớn nhất cho khách hàng của chúng ta.

Tham khảo bài viết: Thời đại RankBrain và những vấn đề cơ bản trong SEO

Tối ưu Hygiene : Nhà chuẩn đoán về kỹ thuật và nội dung

Hygiene optimization tạo thành nền tảng cho sự thành công và là nơi phỏng đoán này đang diễn ra hay là dừng lại. Hoạt động này tập trung vào việc nhận được các khía cạnh kỹ thuật và nội dung của một trang web cũng được tối ưu hóa càng khả thi.

Hygiene optimization là vấn đề phấn đấu để cải tiến liên tục bởi luôn luôn tìm cách để trích xuất thêm hiệu suất. Cách tiếp cận này tương tự như khái niệm ” tập hợp các lợi ích cận biên “, được tổng hợp với trích dẫn từ Jim Rohn sau đây:

Thành công là một vài nguyên tắc đơn giản, được thực hiện mỗi ngày; Trong khi thất bại chỉ đơn giản là một vài sai sót trong phán đoán, lặp lại mỗi ngày

Ý tưởng là những cải tiến nhỏ được thực hiện liên tục theo thời gian cuối cùng sẽ tạo ra sự cải thiện đáng kể về lâu về dài.

Khái niệm này như một lời nhắc nhở hoàn hảo rằng một trang web không bao giờ được tối ưu hóa đầy đủ. Hygiene optimization cung cấp môi trường nơi chúng ta có thể liên tục tìm kiếm những cải tiến nhỏ và gia tăng thông qua kỹ thuật Audit và tối ưu hóa nội dung sâu sắc. Ví dụ:

  • Tăng CTR bằng cách sử dụng tìm kiếm có trả tiền.
  • Cải thiện kiến ​​trúc thông tin trang web để thông tin tốt hơn và cải thiện quá trình chuyển đổi.
  • Đảm bảo tất cả các trang có liên quan được lập chỉ mục và trả lại mã trạng thái chính xác.

Tư vấn chiến lược: The home of insight 

Đây là cách làm tăng hiệu suất chiến lượt về lâu dài. Bằng cách phát triển sự hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng và cách họ tương tác với thương hiệu, một hình ảnh về thông tin nhu cầu và yêu cầu của họ ở từng giai đoạn trong quá trình mua hàng có thể được xây dựng. Bây giờ chúng ta mới có thể hiểu được cơ hội mà một thương hiệu có trên toàn bộ tài sản sở hữu của họ để nắm bắt, thu hút và chuyển đổi người tiêu dùng. Ví dụ:

  • Thiếu nội dung trên cùng của kênh hoặc nội dung sản phẩm nhằm ngăn người tiêu dùng biết đến về thương hiệu đó.
  • Kinh nghiệm trang web gây ra một sự sụt giảm đáng kể trong quá trình mua sắm.
  • Điều hướng không phải là bề mặt nội dung thiết yếu cho người tiêu dùng một khi họ đã đến khu vực.
  • Cấu trúc trang web không tối ưu dựa trên trải nghiệm người dùng (UX) và thực tiễn tốt nhất về SEO.Tham khảo bài: Cách tạo dữ liệu cấu trúc

Khi bạn đã nhìn nhận sâu sắc vần đề này để xác định các cơ hội chiến lược, chúng ta biết nơi tập trung nỗ lực. Bây giờ chúng ta có thể tiến hành kiểm toán hoặc phân tích với mục đích trả lời một câu hỏi cụ thể.

Dựa trên sự hiểu biết được trả về bởi phân tích mục tiêu cao này, một giải pháp tập trung vào người tiêu dùng có thể được thiết kế bằng cách kết hợp SEO, UX, nội dung và chuyên môn về phương tiện truyền thông có cước phí. Phương pháp tiếp cận toàn diện này đảm bảo rằng giải pháp không chỉ thực hiện trong tìm kiếm không phải trả tiền mà qua các kênh và hỗ trợ người tiêu dùng trong hành trình mua hàng của họ.

Tham khảo bài viết: Nội dung chất lượng – What is quality content?

Tóm tắt

Nội dung và các vần đề kỹ năng liên quan với nhau vẫn giữ vai trò quan trọng như bao giờ hết, nhưng vai trò của họ đã thay đổi.Sự hiểu biết và chiến lược của người tiêu dùng bây giờ là hai yếu tố lớn nhất có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, và tầm quan trọng của chúng sẽ chỉ tăng trong những năm tới. Với điều này, tập trung cần chuyển sang hoạt động hình ảnh lớn hơn này cho phép các thương hiệu đạt được tiềm năng đầy đủ của họ.

Trong bài tư vấn chiến lược SEO này, các bộ kỹ năng chuẩn đoán và phân tích có thể được tối đa hóa bằng cách xoay chuyển ứng dụng của họ để cung cấp câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể, thách thức hoặc vấn đề đã được xác định thông qua sự hiểu biết của người tiêu dùng...