Hướng dẫn SEO Local Business #6 Tác động của Review

Hướng dẫn SEO Local Business #6 Tác động của Review

Đây là bài thứ 6 trong loạt bài gồm 8 bài viết hướng dẫn SEO Local Map. Các bài viết trước đã liệt kê các khía cạnh quan trọng nhất ảnh hưởng đến xếp hạng Local, đã đưa ra cách khai thác tối đa Google My Business, bao gồm các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa trên website. Và cũng cung cấp cho bạn một số ý tưởng để xây dựng liên kết và làm thế nào để xây dựng Citation. Tại bài viết này sẽ tập trung vào một yếu tố xếp hạng Local khác: tạo ra các bài đánh giá (review) về doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu tại sao và làm thế nào để làm điều đó!

Dữ liệu điều tra người tiêu dùng của BrightLocal cho thấy hơn 90% người tiêu dùng sử dụng các bài review để đánh giá các doanh nghiệp. 84% trong số đó tin tưởng đánh giá cũng như chia sẻ từ người khác!

Các bài đánh giá khác dẫn đến khả năng hiển thị tốt hơn, dẫn đến sẽ có nhiều khách hàng hơn, và càng ngày càng có nhiều bài đánh giá hơn. Khá đơn giản chỉ cần thu thập và khuyến khích đánh giá của khách hàng là một trong những kỹ thuật tiếp thị bền vững nhất.

Cách Google đánh giá các review

Chỉ những kỹ sư của Google mới biết chắc chắn Google đánh giá như thế nào, nhưng các chuyên gia SEO website đã nghiên cứu nhiều năm cho rằng Google chủ yếu đánh giá các bài đánh giá qua các thuộc tính dưới đây.

Volume

Google đã tạo ra các thuật toán Local nhằm cung cấp thông tin cho người tìm kiếm một cách chính xác nhất. Đánh giá là một trong những cách dễ dàng nhất để Google dùng để đo lường cảm xúc của người Review. Tham khảo: Thuật toán của Google

Vì vậy, nếu khách hàng của bạn để lại đánh giá về doanh nghiệp của bạn với tỷ lệ cao hơn khách hàng của đối thủ cạnh tranh của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn và có cơ hội cạnh tranh tốt hơn đối thủ cạnh tranh.

Nội dung review

Đây là vấn đề mà thuật toán của Google liên tục cải thiện đáng trong 3-4 năm qua là trong phân tích ngữ nghĩa. Trên thực tế, Google đã tạo ra thuật toán Semantic dùng để đánh giá doanh nghiệp địa phương.

Google không chỉ xem xét số lượng bài Review khi đánh giá mức độ phổ biến của các doanh nghiệp địa phương, Google còn xem xét những gì mọi người đang nói về các doanh nghiệp qua những bài đánh giá đó. Ví dụ: ở SEO Nam Nguyễn, khi làm dịch vụ SEO từ khoá thì việc được Review tốt từ các khách hàng luôn là một tín hiệu để có được những thứ hạng cao trong xếp hạng.

Các từ như “tuyệt vời” hay “quá chất lượng” là tín hiệu xếp hạng cực tốt cho doanh nghiệp hơn đánh giá với các từ như “tạm được”, “trung bình” hoặc “OK”.

Đa dạng

Trước đây Google có công bố – là Google không sử dụng các bài đánh giá từ bên thứ ba (ví dụ như trang vàng) để xếp hạng cho Local Business. Nhưng một số nghiên cứu từ các chuyên gia thì các bài đánh giá về các website từ bên thứ ba có thể cải thiện thứ hạng của bạn, thậm chí có ảnh hưởng nhiều hơn các đánh giá trực tiếp tại Google.

Đánh giá sao

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy các xếp hạng sao được đánh giá thấp lại là một yếu tố xếp hạng. Nói chung, thuật toán của Google dường như đánh giá cao cảm xúc của một khách hàng khi xếp hạng sao cho một doanh nghiệp.

Đánh giá sao có thể đóng một vai trò lớn hơn là sự lựa chọn của người tiêu dùng. Theo BrightLocal, đa số người tiêu dùng coi đánh giá sao là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn doanh nghiệp.

Người đánh giá

Bộ lọc spam của Google thật sự là rất khủng khiếp. Có rất nhiều bằng chứng bằng chứng cho thấy tài khoản của người đánh giá có thể có một số ảnh hưởng rất tích cực cho kết quả tìm kiếm.

Tốc độ

Vận tốc hoặc tần suất mà khách hàng để lại đánh giá cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của doanh nghiệp. Theo khảo sát từ BrightLocal cho thấy 73% người tiêu dùng nghĩ rằng những đánh giá cũ hơn ba tháng không còn phù hợp nữa.

Nơi nhận các bài đánh giá

Như trong phần đa dạng ở trên, các bài đánh giá từ các trang như Yelp đã được chứng minh là tăng thứ hạng đơn cho các doanh nghiệp.

Consumer directories

Bạn nên làm tốt nhất của bạn để có được đánh giá của khách hàng trên Facebook và Yelp. Hai nền tảng này được sử dụng để nghiên cứu các doanh nghiệp địa phương bởi hàng chục triệu người tiêu dùng mỗi tháng. Yelp cung cấp các bài đánh giá cho Apple Maps. Và tất nhiên, Facebook là ứng dụng mà có lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Trả lời nhận xét

Nhiều trang web, bao gồm cả Google và Yelp, cho phép bạn phản hồi lại những bài đánh giá tồi tệ. Điều này rất quan trọng cần lưu ý là vì đối tượng đang đánh giá tệ cho bạn cho dù không phải là khách hàng thực sự nhưng bạn cũng cần phải có sự phản hồi cho những đánh giá này.

Tổng kết:

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung