Google có vài cập nhật thuật toán trong các ngày gần đây

0
1263
Google có vài cập nhật thuật toán trong các ngày gần đây

Trong mấy ngày gần đây có một số tín hiệu đang cho thấy rõ là đang có một thuật toán Google đang được cập nhật và đang có nhiều thay đổi trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm này. Nhận theo mức độ cập nhật thì nó không phải là Panda và Penguin, cũng không phải Fred hay Maccabees, nhưng có rất nhiều SEOer cũng như các quản trị website cũng thông báo rằng thứ hạng của họ đang có nhiều biến động trong 3 ngày gần đây.

Điều này có thể dễ dàng nhận thấy trên cộng đồng mạng xã hội như Twitter, Facebook… cũng như các diễn đàn chính thức của Google và Webmasterworld đang có những bàn tán, thảo luận và đánh giá mức độ cập nhật lần này, đa số đều khẳng định thì mức độ cập nhật lần này không lớn và chỉ diễn ra trong một phạm vi nhỏ.

Các cuộc thảo luận và thông báo có tín hiệu của thuật toán bắt đầu từ ngày 20/2 (lần cập nhật gần nhất là cách đây 1 tháng trước) và cũng như các thuật toán trước đây chúng ta đều nhận thấy sự im lặng của Google.

Dưới đây là 1 số thảo luận trên cộng đồng Webmasterworld:

nhận xét trên cộng đồng webmaster

Các công cụ SEO chuyên theo dõi các thuật toán của các công cụ tìm kiếm cũng cho thấy có những thay đổi trong những ngày gần đây.

RankRanger:

RankRanger:

SEMRush:

SEMRush:

Accuranker:

Accuranker:

SERPMetrics:

SERPMetrics:

Advanced Web Rankings:

Advanced Web Rankings:

Algoroo:

Algoroo:

Mozcast:

Mozcast:

Và Moz cũng xác nhận đang có những thay đổi từ công cụ tìm kiếm Google:

Ở cộng động SEO Việt Nam thì cũng không ghi nhận được nhiều về các biến động của bản thuật toán Google 2018 mới nhất này, 1 phần cũng do đang vào dịp nghỉ tết nên lưu lượng traffic giảm mạnh nên không thể đo lường chính xác.

Theo dõi Fanpage https://www.facebook.com/seonamnguyen/ để nhanh chóng biết được các thuật toán của Google mới nhất và những kiến thức SEO mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here