Dự án SEO bốc mộ đầy gớm ghiếc

Mỗi dự án SEO đều có một khó khăn riêng, không dự án nào giống dự án nào. Nhưng lần này thì khác đây là khó khăn liên quan tới cảm xúc, ghê rợn, ...

0
1370
Dự án SEO bốc mộ đầy gớm ghiếc

Trong mấy năm làm dịch vụ SEO website chuyên nghiệp với rất nhiều dự án SEO khác nhau, nhưng lần này thì dự án dịch vụ seo từ khóa cho từ bốc mộ mang lại cho tôi 1 cảm giác ghê rợn nhìn những hình ảnh thực tế làm cho tôi không thể ăn cơm, rồi rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình triển khai.

Tham khảo thêm bài viết: Dịch vụ SEO đầu tiên là từ khóa bếp gas hồng ngoại

Và tôi đã SEO dự án bốc mộ này như thế nào? Kế hoạch chuẩn bị như thế nào?

Có thể nói với từ khóa bốc mộ này thì tôi đánh giá nó rất là dễ không có khó và độ cạnh tranh không cao, lượng tìm kiếm hàng tháng 1300 cao điểm những tháng cuối năm có lên tới 10.000, chỉ số cạnh tranh 18. Khi nhận từ khóa này kiểm tra thì vị trí của từ khóa ở thứ hạng 106. Và top 50 thì đại đa số là các bài viết từ báo chí chuyên viết về nghề làm dịch vụ bốc mộ và những khó khăn trong nghề này.

Như xác định khó khăn nhất là bài viết từ kênh báo chí thường có độ trust rất cao, nên rất lì đòn, việc leo qua đầu tụi này cũng mệt. Thêm một khó khăn khác đó là việc sản xuất ra nội dung phải như thế nào, làm sao thu hút được traffic về, làm sao để có nội dung giá trị với người đọc.

Để giải quyết vấn đề khó khăn về nội dung đòi hỏi phải phân tích sâu hơn về các từ khóa và xác định nội dung cho Landing Page gồm những ý gì và sẽ có những từ khóa liên quan nào. Tôi đã mất 3 ngày để làm việc này, và lên kế hoạch nội dung cho site gồm những bài viết như thế nào và số lượng các bài viết.

Dự án SEO bốc mộ đầy gớm ghiếc 2

Onpage

Có thể nói đây là site có thiết kế rất tệ, Onpage rất kém, thiết kế rườm rà dễ dẫn tới tỉ lệ out của người đọc rất cao. Nội dung 100% đều là copy từ nhiều nguồn khác nhau(cái này thì không quan trọng). Tốc độ pagespeed ở desktop 0/100, trên mobie 0/100. Thiếu rất nhiều thẻ Meta, trang chủ có rất nhiều liên kết không hợp lý và đặc biệt hơn là có rất nhiều liên kết 404.

Duplicate meta title, meta description trang chủ với toàn bộ các danh mục và các bài viết. Nên phải mất thời gian để edit lại toàn bộ cho trang chủ, thanh menu, các bài viết.

Xây dựng lại toàn bộ cấu trúc dữ liệu cho toàn trang theo một sơ đồ nội dung cụ thể, tôi mất hơn 1 tuần để phân tích và làm ra một sơ đồ cụ thể. Vì ở một lĩnh vực khó viết nội dung, nên kế hoạch của tôi chỉ cần khoảng tầm 30 bài viết, 15 bài để post lên site chính, 15 bài để post lên các site tin tức của tôi.

Landing page chính được gom nhóm từ khóa với khoảng gần 30 từ khóa liên quan tới nhau, xác định 3 bài nội dung đẩy cho Landing Page. Và tôi cũng xác định ngay và luôn là dự án thành công chỉ đi lên từ nội dung, các giá trị khác như social, link… đều tận dụng được rất ít.

Offpage

Vì xác định đây là dự án dễ và đối thủ cạnh tranh thực chất chỉ toàn là các trang báo, vì thế vấn đề backlink tôi không chú trọng và đặt nặng vào đây.

Kết hợp thêm một vài yếu tố social có thể tận dụng được như Facebook, Twitter, Youtube, G+ …

Kết quả:

Sau 3 tháng vừa đẩy vừa chơi cho dự án này thì tôi đã hoàn thành cam kết với khách hàng cho từ khóa bốc mộ, tiến độ hoàn thành và đạt cam kết trước một tháng.

Dự án SEO bốc mộ đầy gớm ghiếc 2

Vì là làm SEO mũ trắng hoàn toàn, tôi cũng chắc chắn rằng từ khóa này sẽ rất bền trên top google, chỉ cần lâu lâu cập nhật nội dung cho website để làm tươi mới nội dung và thu hút bot về web. Việc xuống hạng cho từ khóa bốc mộ chỉ là khi có 1 đối thủ thực sự cứng trong SEO mà thôi.