Dự án SEO thần tốc và đầy rủi ro

Có thể nói trong tất cả các dự án tôi làm SEO, thì đây là một dự án liên quan đến vấn đề cấp bách đó là thời gian, tôi chỉ có 2 tháng để tiến hành SEO cho dự án này.

0
1815
Dịch vụ của SEO Nam Nguyễn 43123

Thông thường các dự án SEO chúng tôi triển khai trong ngắn nhất cũng là 3 tháng, tùy theo mức độ cạnh tranh thời gian cũng dài hơi hơn.

Trong đời làm dịch vụ SEO website một dự án triển khai trong thời gian gấp rút thường mang rất nhiều rủi ro cao, và nguy cơ dính án phạt từ Google. Để thực hiện một cách bền vững an toàn thì cần SEO OnpageSEO Audit một cách toàn diện và quyết liệt.

Dự án lần này tôi triển khai là làm dịch vụ SEO từ khóa, từ khóa tôi SEO là “xây nhà trọn gói“, và “sửa chữa nhà“. Thứ hạng hiện tại của 2 từ này là không có, thực ra cũng có rồi nhưng tôi xem là chưa có, nguyên nhân bởi vì từ khóa ăn vào bài viết, không đúng mục tiêu và nhu cầu của khách hàng. Và thời gian triển khai 2 tháng – một dự án SEO thần tốc và đầy rủi ro.

Thực ra với thời gian 2 tháng thì chỉ cần áp dụng một số chiến lược nhất định cũng đủ để đạt một thứ hạng cao. Nhưng tôi chỉ tiến hành SEO mũ trắng hoàn toàn, giá trị tôi mang lại cho dự án phải bền vững, không sợ Google biến động theo thời gian.

Dưới là tôi tiến hành phân tích và triển khai cho dự án thần tốc này:

Về vấn đề Onpage của trang web này thì còn 1 số vấn đề liên quan về Technical, nhưng đây chỉ là lỗi nhỏ cũng không quan trọng mấy. Tôi tiến hành tập trung Audit cho website này, trọng tâm vẫn là 2 từ khóa trên.

dự án seo thần tốc và đầy rủi ro 1

Bạn thấy đó search site:domain sửa chữa nhà mục tiêu quan trọng vẫn đang vị trí thứ 2, bài viết đầu tiên là bài tin tức. Điều này cho thấy Landing Page đang rất yếu, có thể là nội dung không có giá trị hoặc là chất lượng, cần phải nghiên cứu lại và có thể là phải edit lại nội dung bài viết này.

Trả lời cho nguyên nhân cho Landing Page đang vị trí dưới top 1 cũng có thể nguồn backlink đi về đang kém chất lượng, không đủ lực để từ khóa đi vào đúng mục tiêu. Và cũng thêm 1 vấn đề khác là các bài viết, nội dung đẩy(liên kết internal) cho Landing Page cũng đang rất là kém.

Như vậy ở vấn đề trên có thể kết luận 3 điều: nội dung Landing Page kém chất lượng, liên kết từ các trang web khác về kém chất lượng, liên kết internal cũng kém chất lượng.

Phân tích về đối thủ :

dự án seo thần tốc và đầy rủi ro 2

Cả 5 đối thủ đều không có SEO, lướt sơ qua về nội dung thì các bài viết đều đúng trọng tâm, có đầu tư chất lượng. Đây là điểm quan trọng, tôi phải hơn hoặc chí ít phải bằng đối thủ ở điểm này.

Kết luận:

Qua phân tích trên bạn cũng có thể thấy tại sao tôi dám thử sức của mình trong 2 tháng, với chiến lược SEO mũ trắng hoàn toàn. Vấn đề ở đây tôi cần phải quyết liệt trong các vấn đề về nội dung cũng như xây dựng nhanh chóng các liên kết có chất lượng cho web.