Dịch vụ SEO đầu tiên là từ khóa bếp gas hồng ngoại

0
1441
Dịch vụ SEO đầu tiên là từ khóa bếp gas hồng ngoại

Có thể nói từ khóa bếp gas hồng ngoại là dự án tôi làm dịch vụ SEO đầu tiên, đây là dự án đã gắn tôi với nghề SEO (hiện cũng được 4 năm) . Đây có thể nói là một dự án mang lại cho tôi thành công nhất khi bước vào nghề làm dịch vụ SEO . Và cũng là một dự án với đầy những án phạt của Google và những thử nghiệm trong cách SEO .

Khởi nguồn bằng dịch vụ SEO từ khóa bếp gas hồng ngoại cho bepteddy.com

Bepteddy.com là trang web đầu tiên mà tôi làm dịch vụ SEO . Mọi chuyện khởi đầu hết sức đơn giản và kiến thức của tôi để làm việc này là chỉ học trên các diễn đàn Việt Nam .

Công việc hết sức đơn giản của một thằng mới bước vào nghề làm dịch vụ SEO chỉ là hàng ngày đi viết bài trên các diễn đàn . Bài viết thì tôi tự viết hoàn toàn (phải công nhận hồi đó siêng thiệt) , viết về sản phẩm , viết về các tin tức liên quan , còn nội dung trên site thì hầu như tôi rất ít cập nhật .

Và đây là một thành công đầy bất ngờ của tôi cho từ khóa bếp gas hồng ngoại (link tôi seo : http://bepteddy.com/bep-gas-hong-ngoai-d43.html) , đây là một từ khóa có mức độ khó ở mức trung bình khá . Nhưng mà đầy bất ngờ là từ khóa tôi SEO cho 1 site mới làm hoàn toàn chỉ sau hơn 1 tháng là từ khóa top 1 Google .

Và rồi bắt đầu thăng trầm từ đây , khi đẩy top cho từ khóa bếp gas hồng ngoại lên rất nhanh là tôi không lường trước được cách duy trì từ khóa như thế nào và phải làm việc như thế nào .

Từ khóa bắt đầu rớt hạng xuống vị trí thứ 2 rồi thứ 3 , rồi thêm hàng loạt các tiêu chí mới của Google đưa ra nào là giao diện Mobi , Reponsive … site này hoàn toàn không đáp ứng được, hồi đó tôi chưa biết cái bảng tuần hoàn seo của search engine land là cái gì , và công việc ngày càng phản cái bảng này .

Và rồi các án phạt của Google đưa ra , từ khóa bắt đầu rớt nhưng vẫn nằm trong top 5, tôi bắt đầu tìm hiểu về tác vụ thủ công và cách gỡ án phạt . Suốt thời gian dài tôi biết tôi đã làm sai rất nhiều , và đang dần khắc phục cái sai , nhìn chung thì vẫn đảm bảo các từ khóa top 3 -5

Và vào tháng 8 – 9 / 2016 Google cập nhật 1 loạt thuật toán : chim cánh cụt , chuột , quét textlink … site bepteddy.com liên tục bị dính tác vụ thủ công và chính thức văng ra khỏi Top tụt xuống trang 3 .

Nhận xét :  khi đã đủ kiến thức để nhận biết những cái sai khi duy trì cho từ khóa , thì không đủ thời gian để sửa chữa những sai lầm , trong khi đó Google liên tục đưa ra nhiều thuật toán .

SEO từ khóa bếp gas hồng ngoại cho beptu360.vn

Việc SEO từ khóa bếp gas hồng ngoại cho site beptu360.vn là khi site bepteddy.com đã có thứ hạng cao cho từ khóa này , nhưng cũng đồng nhận ra cái sai khi triển khai cho site bepteddy .

Công việc SEO cho trang beptu360.vn diễn ra rất thuận lợi vì lúc này tôi đã đủ kiến thức để SEO Onpage , SEO Audit , mục tiêu hàng đầu của tôi lúc nãy nhanh chóng đẩy từ khóa bếp gas hồng ngoại lên để thay cho site bepteddy.com , vì nhận ra được site bepteddy.com chắc chắn sẽ bị google phạt và thứ hạng không ổn định .

Lúc này mọi công việc tôi làm đều tuân thủ theo nguyên tắc bảng tuần hoàn SEO của Search Engine Land . Điều này làm cho từ khóa lên chậm hơn nhưng rất là chắc . Từ khóa đạt vị trí tốt nhất là Top 6 .

Điểm thất bại của dự án này là website bị hack , và chèn các mã độc . Điều này Google nhanh chóng nhận ra và ngay lập tức giảm các thứ hạng của các từ khóa . Phương án là khả năng phải thiết kế lại toàn bộ web sau đó mới tiến hành SEO lại

Nhận xét : đối với các theme hãy cẩn trong khi sử dụng các plugin , tốt nhất là nên sử dụng plugin có phí .

Tiến hành seo từ khóa cho site bepgashongngoai.top

Site bepgashongngoai.top là dự án thứ 3 cho lĩnh vực từ khóa này , đây là một site chuyên nói về các sản phẩm bếp gas hồng ngoại . Lần này tôi sử dụng phương pháp seo tổng thể cho site này . Đây là một phương pháp seo lên cho các từ khóa khá là lâu , nhưng bù lại độ ổn định rất là cao .

Và hiện tại từ khóa chính hiện đang ở trang 2 , các từ khóa khác , từ khóa sản phẩm đã lên top và đang gặp các lỗi onpage, sau khi xử lý xong đợi google cập nhật tôi tin chắc là từ khóa sẽ lên top một cách nhanh chóng .