Chiến lược SEO theo các mùa và ngày lễ

0
1447
buildlink theo mùa và ngày lễ

Có phải là quá sớm để bắt đầu nghĩ về Ngày Valentine 2018 ! Và Andrew Dennis giải thích làm thế nào để xây dựng cấu trúc cho một chiến dịch SEO thành công theo các mùa và ngày lễ và phác thảo lên một kế được chuẩn bị trước 12 tháng .

Chiến lược SEO theo các mùa và ngày lễ

Xu hướng kinh doanh theo mùa có một tác động to lớn trên các trang web, và các doanh nghiệp thường tận dụng các mùa và ngày lễ – đặc biệt là những người có liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của họ.

Ví dụ, với Google Trends, chúng ta có thể thấy sự quan tâm người dùng cho từ “quà tặng ngày Valentine” :

buildlink theo mùa và ngày lễ 1

Dựa trên biểu đồ cũng có thể thấy lượng tìm kiếm thường bắt đầu ngay từ đầu tháng và sau đó chấm dứt ngay sau ngày Valentine . Và các trang web chuyên bán hàng quà tặng chắc chắn sẽ có chuẩn bị trước cho ngày lễ này .

Tất nhiên, lợi dụng ngày lễ để bán hàng đòi hỏi phải làm việc liên tục trong suốt cả năm. Và cần phải khởi động chiến dịch cho website của bạn trước một thời gian dài để nhận lại những thành công của ngày lễ .

Tại công ty dịch vụ SEO của chúng tôi(SEO Nam Nguyễn), khách hàng thường có liên hệ với chúng tôi yêu cầu để bắt đầu một chiến dịch SEO một tháng trước khi một ngày lễ lớn, với hy vọng đảm bảo sẽ có lượng truy cập nhiều hơn và chuyển đổi thành công . Một tháng không đủ thời gian dẫn để thực hiện một chiến dịch SEO theo mùa hay ngày lễ , và tốt nhất nên chuẩn cho năm tiếp theo

Các liên kết bên ngoài có thể giúp trang web của bạn được “Bot tìm kiếm” quan tâm trong các ngày nghỉ hoặc mùa cụ thể, nhưng các liên kết này cần thời gian để tác động đến thứ hạng tìm kiếm của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm . Bạn không thể spam theo cách với hàng ngàn các liên kết thao túng trong thời gian ngắn (Penguin sẽ giảm giá trị các liên kết trong thời gian thực); bạn cần phải luôn đảm bảo các liên kết có giá trị trong thời gian dài để đạt được tầm nhìn bền vững.

Hôm nay, tôi sẽ chứng minh làm thế nào để xây dựng các liên kết đến các trang từ khóa theo mùa và chuẩn bị cho traffic tăng mạnh trong những ngày lễ quan trọng và các mùa.

Ví dụ : tôi sẽ phân tích Build-a-Bear, trong đó (tại thời điểm viết bài này) đứng trên trang 10 cho các cụm từ tìm kiếm “quà tặng Ngày Valentine.” Sử dụng Google Trends một lần nữa, tôi thấy Ngày Valentine là Build-a quan trọng thứ hai của -Bear (sau Giáng sinh) về traffic:

buildlink theo mùa và ngày lễ 2

Nếu Build-a-Bear đã có thể cải thiện sự quan tâm của họ trong Ngày Valentine thì lượng traffic sẽ rất lớn từ đó sẽ có sự chuyển đổi cao

Tôi sẽ đặt ra một mốc thời gian cho một chiến lược SEO theo mùa của Build-a-Bear có thể thực hiện trong ngày Valentine.

Mười hai tháng trước Ngày Valentine

Mặc dù vẫn còn quá sớm để thực hiện chiến lược tập trung vào Ngày Valentine, Build-a-Bear đã làm việc để bảo đảm liên kết phát triển tầm nhìn thương hiệu tổng thể của họ. Và công cụ tìm kiếm sẽ đặt Build-a-Bear ở một vị trí để bảo đảm có một traffic cho ngày Valentine quan trọng .

Chiến dịch tiếp thị

Build-a-Bear có một số phát triển tốt, trò chơi miễn phí để chơi trên trang web của họ.

buildlink theo mùa và ngày lễ 3

Các trò chơi này là tài sản kết nối tuyệt vời bởi vì họ cung cấp giá trị (vui chơi) cho các đối tượng sẽ rất vui nếu chơi chúng.

Một tìm kiếm Google nhanh chóng cho “trò chơi trực tuyến miễn phí cho trẻ em” trả về một số cơ hội liên kết đầy hứa hẹn:

buildlink theo mùa và ngày lễ 4

Cả hai cơ hội là các trang web thư viện – và triển vọng phát triển liên kết tuyệt vời cho Build-a-Bear.

Liên kết đầu tiên trả về một 404 (mặc dù có một cơ hội có liên quan ở đây) . Nhấp vào liên kết tiếp theo sẽ đưa tôi vào trang này:

buildlink theo mùa và ngày lễ 5

Dưới tiêu đề “Trang web cho trẻ em,” Tôi thấy một liên kết mang tên “Fun game Sites,” trông có vẻ liên quan Build-a-Bear. Nhấp vào liên kết, tôi đưa đến phần trang web trò chơi:

buildlink theo mùa và ngày lễ 6

Liếc nhìn qua các trang web được liệt kê ở đây, tôi có thể thấy đây là một nơi thích hợp cho Build-a-Bear có một liên kết. Đây là một ví dụ hoàn hảo của các loại liên kết Build-a-Bear nên được theo đuổi bên ngoài của chiến lược Ngày Valentine theo mùa của họ.

Sáu tháng trước khi Ngày Valentine

Sáu tháng ra từ Ngày Valentine là thời điểm lý tưởng để bắt đầu phát triển các sáng kiến ​​tiếp thị mới theo chủ đề Valentine.

Tất nhiên, chiến lược liên kết mục tiêu về thương hiệu và các từ khóa và chủ đề rộng hơn nên tiếp tục, nhưng là Ngày Valentine đến gần, Build-a-Bear có thể phân bố một số nguồn lực để chuẩn bị cho các ngày lễ khác .

Như Build-a-Bear bắt đầu để tạo ra, nội dung các ngày lễ theo chủ đề mới, họ cần xác định các cơ hội liên kết tiềm năng đối với nội dung Valentine hiện có của họ ngày theo chủ đề và các sản phẩm.

Chiến dịch tiếp thị

Build-a-Bear có một bộ sưu tập quà tặng Ngày Valentine nên thúc đẩy xung quanh Ngày Valentine. Để tìm cơ hội liên kết tiềm năng 06 tháng trước khi Ngày Valentine, họ có thể kiểm tra nội dung Ngày Valentine từ năm ngoái.

Ví dụ, Google search “Valentines Day 2016 gift guide” cho thấy một số trang web có lợi nhuận cao xuất bản các bài viết với những ý tưởng quà tặng cho ngày Valentine:

buildlink theo mùa và ngày lễ 7

Những hướng dẫn tính năng ý tưởng quà tặng Ngày Valentine, có liên hệ với các sản phẩm tương ứng. Chẳng hạn như ví dụ này từ Country Living:

buildlink theo mùa và ngày lễ 8

Các danh sách này sẽ là cơ hội liên kết lý tưởng cho Build-a-Bear. Họ nên liên hệ với các tác giả bài viết sớm , trước khi họ xuất bản nội dung mới xung quanh ngày Valentine khác , và thông báo cho họ về món quà Build-a-Bear.

Ba tháng trước khi Ngày Valentine

Ba tháng trước ngày Valentine là khi Build-a-Bear cần được đảm bảo cơ hội liên kết với nội dung và các sản phẩm theo chủ đề Valentine của họ.

Bây giờ Build-a-Bear đã tạo ra nội dung Ngày Valentine của riêng mình, họ cần phải quảng bá nội dung đó và tận dụng các cơ hội duy nhất xuất hiện gần Ngày Valentine.

Chiến dịch tiếp thị

Build-a-Bear đã làm được một công việc tốt đẹp tạo ra một số chất lượng nội dung nhân ngày Valentine trong quá khứ, vì vậy tôi sẽ sử dụng nội dung cho ví dụ này.

Bài blog này về crafting Valentine tự chế với trẻ em của bạn là một ví dụ lý tưởng:buildlink theo mùa và ngày lễ 9

Bài này là một nguồn tham khảo hữu ích cho các bậc cha mẹ tìm kiếm lời khuyên về việc làm thế nào để làm cho Ngày Valentine đặc biệt cho trẻ em của họ và sẽ có liên quan đến bất kỳ trang web mà thảo luận về chủ đề này.

Tôi có thể tìm thấy các trang web quan tâm đến tài nguyên này bằng cách tìm kiếm “Valentine’s day for parents” và sử dụng các công cụ tìm kiếm để lọc kết quả trong năm qua.

buildlink theo mùa và ngày lễ 10

Quét thông qua các kết quả, tôi tìm thấy một cơ hội liên kết tiềm năng trên trang ba:

buildlink theo mùa và ngày lễ 11

Nhấp vào bài đăng, nó trông giống như một cơ hội tốt , như bài viết thảo luận dành thời gian với trẻ em của bạn trong ngày Valentine:

buildlink theo mùa và ngày lễ 12

Các bài thậm chí còn đặc biệt đề cập đến crafting với trẻ em của bạn:

buildlink theo mùa và ngày lễ 13

Build-a-Bear nên tiếp cận với những tác giả này và yêu cầu họ liên kết đến tài nguyên của họ, vì nó sẽ làm tăng thêm giá trị cho bài viết của mình và giúp ích cho khán giả của mình.

Kể từ Build-a-Bear đã đầu tư vào việc tạo ra nội dung theo chủ đề ngày Valentine, họ cũng nên đầu tư trong việc thúc đẩy nội dung đó.

Chuẩn bị Valentine

Sau các ngày lễ đến và đi, chiến dịch liên kết của bạn sẽ thay đổi trở lại với một chiến lược toàn diện hơn, rộng hơn.

Tất nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn chạy bất kỳ chiến dịch tiếp thị hay PR theo mùa, vẫn còn cơ hội để bảo đảm liên kết khỏi phạm vi những chiến dịch tạo ra. Không giải quyết cho đề cập đến – chuyển đổi những đề cập vào các liên kết.

Ví dụ, đây là một đề cập đến không liên kết nơi Build-a-Bear nên kiếm được một liên kết:

buildlink theo mùa và ngày lễ 14

Chương trình bảo hiểm này cũng đến từ một sự kiện từ thiện mà Build-a-Bear tài trợ mà họ tổ chức hàng năm. Một liên kết đến trang web tương ứng sẽ có liên quan và hữu ích cho người sử dụng, vì nó bao gồm hướng dẫn về cách để có được các cửa hàng.

buildlink theo mùa và ngày lễ 15

Sau khi Ngày Valentine kết thúc , Build-a-Bear có thể tiếp tục đảm bảo các liên kết có liên quan với các chiến lược khác, chẳng hạn như chiến lược rộng lớn hơn thương hiệu tầm nhìn, sản phẩm kỳ nghỉ đặc biệt khác, hoặc có thể chiến lược tập trung vào các sản phẩm hợp tác của họ .

Một số cơ hội có thể được theo mùa, nhưng liên kết xây dựng như một chiến lược là lâu dài – để tận dụng xu hướng giao mùa, bạn phải đảm bảo các liên kết đáng giá quanh năm.