Cách SEO từ khóa website lên top Google nhanh và hiệu quả

6
1727
Cách SEO từ khóa website lên top Google nhanh và hiệu quả

Có rất nhiều cách SEO từ khoá website lên top Google một cách hiệu quả cao và nhanh nhưng đều có một vấn đề chung là đưa ra giải pháp để xếp hạng nhanh nhất và tốt nhất. Tùy thuộc vào mục tiêu và nhu cầu cụ thể mà bạn cần phải áp dụng những cách làm dưới đây để đảm bảo cho quá trình SEO website luôn thuận lợi, hiệu quả và có một thứ hạng cao trên SERPs.

Dưới đây là chia sẻ của SEO Nam Nguyễn về cách SEO từ khóa website lên top Google nhanh và hiệu quả, thường phải làm nhanh và gấp để giúp dự án SEO bật top Google một cách nhanh chóng.

SEO Audit cho website

SEO Audit là một mảng nhỏ của gói dịch vụ SEO chuyên nghiệp ở SEO Nam Nguyễn, nó có nhiều mức độ khác nhau từ chi tiết đến phức tạp. Audit website đơn giản có thể ngắn gọn xử lý ở một vài bài viết và giải quyết các vấn đề liên quan tới Onpage như tiêu đề bị thiếu và thin content.

Một website có nội tại mạnh mẽ và toàn diện luôn cần phải Audit liên tục toàn website và giải quyết ngay cả những yếu tố kém hiệu quả nhỏ nhất của website, giúp loại bỏ những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến việc phát triển thứ hạng của từ khóa website.

nội dung chất lượng là một yếu tố giúp từ khóa website nhanh lên top Google

Ở mức cơ bản nhất, quá trình SEO Audit cơ bản nên cần phải tránh 4 sai lầm cần tránh khi Audit website. Trong suốt quá trình SEO Audit cho website, cần phải tìm ra những yếu tố cùa website đang không thân thiện với công cụ tìm kiếm, tìm cách giải quyết tất cả các vấn đề triệt để và cải tiến vấn đề nội dung, xây dựng liên kết…

Điều quan trọng là website phải thân thiện với công cụ tìm kiếm là bước quan trọng đầu tiên trong Cách SEO từ khoá website lên top Google hiệu quả cao, nhưng không có gì đảm bảo rằng việc thực hiện SEO Audit Website sẽ có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Kết quả tối ưu hoá công cụ tìm kiếm mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi phải cần mẫn và luôn thoả 200 yếu tố xếp hạng của Google.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay về Audit:

SEO Onpage

SEO Onpage là quá trình thực hiện những thay đổi cần thiết sau khi có những phân tích từ SEO Audit. Những thay đổi này có thể được thực hiện bởi đơn vị thiết kế web hoặc một công ty SEO. SEO Onpage là một phần bắt buộc của tất cả các gói SEO (gói dịch vụ SEO từ khoá, dịch vụ SEO tổng thể) , vì nó là nền tảng Cách SEO từ khoá website lên top Google hiệu quả cao. SEO Onpage chỉ ra một loạt các yếu tố cơ bản (liên quan đến SEO) như tiêu đề trang, tiêu đề, nội dung và tổ chức nội dung, và cấu trúc liên kết nội bộ.

Ở cấp cơ bản nhất, chiến dịch SEO Onpage có thể là quá trình giải quyết những phân tích cơ bản từ SEO Audit. Thông thường chỉ tối ưu trên trang chủ và một số trang landing page của website. Một chiến dịch SEO Onpage hiệu quả và hoàn hảo cần phải bắt đầu từ một quá trình Audit website toàn diện và chi tiết.

Cách cải thiện website trên phiên bản mobile

Mặc dù công việc SEO Onpage không phải thường xuyên, nhưng mỗi khi xuất bản nội dung cần phải Audit thường xuyên để giải quyết những vấn đề tiềm ẩn tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ phát triển của website.

Xem thêm: SEO On-page: hướng dẫn tối ưu trang một cách hoàn hảo

Xây dựng nội dung SEO

Phát triển nội dung SEO là quá trình tạo ra nội dung trang web có thể có nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: bài viết, tài liệu, tiểu luận, tài liệu nghiên cứu, hướng dẫn, đồ họa, PDF, … điều quan trọng là phải nghiên cứu từ khóa và đưa ra 1 chiến lược từ khóa dài hạn.

Lưu ý rằng: định nghĩa truyền thống về nội dung (ví dụ bài viết) không còn phù hợp, vì nội dung bây giờ cần phải đánh giá đúng ngữ nghĩa và nắm bắt rõ hành vi người tìm kiếm. Nó rất quan trọng và là một trong những cách SEO website lên top Google hiệu quả cao và không phải loại nội dụng nào cũng phú hợp với website của bạn.

Nội dung có thể ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm, đặc biệt nội dung có chất lượng cao không chỉ sẽ được ưu ái bởi Google, mà có thể dễ dàng có được những liên kết chất lượng cao.

Trong quá trình SEO lên top cho từ khóa website thì nội dung sẽ giúp cho con đường SEO website trở nên thuận lợi hơn, điều quan trọng là phải viết nội dung thật chất lượng.

Cấu trúc Silo và sức mạnh của Silo

Nội dung SEO cần phải có nhiều hữu ích, không được viết tắt, không sai chính tả… Nội dung viết, thú vị và hữu ích chắc chắn sẽ được tìm thấy và thu hút sự chú ý của chính nó; tuy nhiên, nó cũng giúp đặt nền móng cho một chiến dịch phát triển liên kết thành công.

Nghiên cứu thêm cấu trúc Silo – đây là cách sắp xếp lại nội dung tốt nhất hiện nay, giúp website nhanh lên top Google.

Sử dụng Longtail keyword (từ khóa đuôi dài)

Longtail keyword là các từ khóa chứa nhiều cụm từ hơn mức trung bình, đây là những cụm từ mà người tìm kiếm thường sử dụng để truy vấn trên các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: ở SEO Nam Nguyễn từ khóa mục tiêu là dịch vụ SEO, nhưng có rất nhiều người dùng đang tìm kiếm với từ khóa dịch vụ SEO website chuyên nghiệp. Với từ khóa ngắn có rất nhiều kết quả và rất cạnh tranh.

Đây là lý do tại sao chúng ta phải bắt đầu với Longtail Keyword. Như ví dụ trên thì chúng tôi bắt đầu với từ khóa dịch vụ SEO website chuyên nghiệp để nhắm vào đối tượng mục tiêu và tăng truy cập từ người tìm kiếm nhấp vào website.

Xây dựng liên kết

Liên kết là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhiều nhất hiện nay và thường là chủ đề được đưa ra thảo luận nhiều nhất trong SEO.

Backlinks là thành phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào, đồng thời tốn nhiều thời gian nhất và do đó tốn kém nhất.

Quá trình xây dựng liên kết chất lượng cao tập trung vào chất lượng và hiệu quả chứ không phải là số lượng. Một liên kết chất lượng tốt đã được nghiên cứu và liên quan, có chất lượng tốt có giá trị nhiều lần so với hàng trăm hàng nghìn liên kết không có giá trị.

Các nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng liên kết luôn dựa trên chất lượng tốt của nội dung (tức là hữu ích, thú vị, giải trí, giáo dục). Bởi vì nếu không có nội dung hay trên website thì rất khó được người đọc chia sẻ ra cộng đồng social hay xây dựng liên kết cho bạn.

Làm cho website thân thiện mobile

Thế giới đang biến phụ thuộc vào thiết bị mobile và có tới hơn 70% tìm kiếm được thực hiện qua thiết bị di động và con số này sẽ tiếp tục tăng. Nếu bạn muốn thành công trên chiến trường Online, việc có twebsite thân thiện với thiết bị di động luôn là một tiêu chí bắt buộc. Và website được cài đặt AMP có thể sẽ là một yếu tố ranking chất lượng nhất là khi Google vừa cập nhật thuật toán tốc độ dành riêng cho Mobile. Tham khảo bài viết: Làm thế nào để cải thiện giao diện Mobile.

Thông báo sitemap với công cụ tìm kiếm

Tìm hiểu kĩ sitemap là gì? Tại sao bạn cần nó? Thật hữu ích khi gửi một sitemap đến các công cụ tìm kiếm để có thể thu thập dữ liệu website một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, điều này sẽ cải thiện quá trình SEO tổng thể của bạn.

SEO Google Map – một vấn đề cực quan trọng trong các cách SEO từ khóa website lên Top Google

Bạn có phải là chủ doanh nghiệp không? Sau đó, bạn chắc chắn muốn thu hút mọi người trong khu vực của bạn.

Đây chính là lý do tại sao bạn cần cải thiện SEO Google Map. Không cần phải lo lắng phải làm như thế nào hãy tham khảo các bài viết Hướng dẫn SEO Local Map – Google My Business từ A tới Z của chúng tôi. Chỉ cần thực hiện đúng các bước thì Google Map của bạn sẽ có nhiều cơ hội xếp hạng trên SERPs.

Cấu trúc dữ liệu website

Một cấu trúc trang web tốt luôn là yếu tố quan trọng trong SEO, nhưng đây thường là yếu tố mà rất nhiều người thưởng bỏ qua. Ngoài việc giúp các bot của công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu hơn và hiểu được hệ thống phân cấp, điều tối quan trọng là người dùng có thể dạo chơi trên website một cách thoải mái và theo nhu cầu của họ. Điều này có thể giúp tăng số liệu như: số lượng trang truy cập và time on site. Và đây là những yếu tố chính mà các công cụ tìm kiếm thứ hạng website cũng như từ khóa của website.

Tối ưu hóa HTML

Tối ưu hóa html là một trong những cách vô cùng quan trọng trong quá trình SEO website lên Top Google.Tối ưu hóa HTML  có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm theo hai cách:

Thứ nhất, nó có thể giúp giảm bớt sự lộn xộn và hiển thị nội dung của bạn trong một định dạng dễ hiểu (đối với máy móc, đó là các thuật toán công cụ tìm kiếm).

Thứ hai, nó có thể giúp giảm thời gian tải trang trang web của bạn, do đó bot của công cụ tìm kiếm không phải chờ đợi trong khi tải trang của bạn.

Xem thêm: Những Tag HTML ảnh hưởng xếp hạng trong SEO

Chiến dịch tối ưu hoá công cụ tìm kiếm toàn diện sẽ có tất cả các yếu tố trên nhưng nó cũng sẽ kết hợp các dịch vụ quan trọng khác như nghiên cứu từ khoá, báo cáo xếp hạng, báo cáo lưu lượng truy cập và theo dõi chuyển đổi.

Bạn đang gặp khó khăn và chưa tìm ra cách SEO từ khóa lên top Google một cách nhanh chóng, hãy comment dưới bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề của bạn. Hay là bạn đang có những ý kiến riêng SEO Nam Nguyễn rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn.

Nguồn: SEO Nam Nguyễn

6 COMMENTS

  1. Bạn có thể làm 1 buổi offline hay một video chia sẻ cách SEO từ khóa lên top Google với những cách nào mang lại hiệu quả cao và bền vững với Google. Chứ dạo này Google update thuật toán nhiều quá mình cũng cảm thấy rất hoảng

    • Bạn nên thử nghiên cứu một phương pháp SEO khác thử xem như thế nào, hãy liên tục thử nghiện nhiều phương pháp mới nhé bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here