Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công của SEO: Phiên bản 2017

Điện thoại di động, câu trả lời trực tiếp & các yếu tố tốc độ trang web trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

0
1042
Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công của SEO: Phiên bản 2017 2

Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công của SEO (Bảng tuần hoàn SEO) đã được cập nhật, với phiên bản thứ tư. Bản cập nhật mới này cho thấy các yếu tố liên quan đến điện thoại di động, các câu trả lời trực tiếp và tăng tốc độ trang web có giá trị rất quan trọng. Các yếu tố liên quan đến lịch sử tìm kiếm đã giảm. Các yếu tố liên quan đến nhận diện trang web và cá nhân chia sẻ xã hội đã bị loại bỏ hoàn toàn.

Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công của SEO: Phiên bản 2017Dưới đây là một giải thích một số thay đổi trong bản cập nhật phiên bản 2017 lần này.

Mục tiêu và triết lý của bảng

Mục tiêu của Bảng tuần hoàn của các yếu tố thành công SEO là giúp các đơn vị đang cung cấp dịch vụ SEO hay là các quản trị website tập trung vào các nguyên tắc cơ bản cần thiết để đạt được thành công trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Để làm điều này, bảng không liệt kê tất cả 200 yếu tố xếp hạng chính của Google hoặc chi tiết 10.000 yếu tố phụ của công cụ tìm kiếm.

Bảng tuần hoàn SEO này nhằm mục đích hướng dẫn những người mới hay là đã có kinh nghiệm với SEO là tập trung vào các yếu tố quan trọng. Thẻ tiêu đề là quan trọng; Bạn nên đảm bảo từ khóa có trong description. Chia sẻ trên mạng xã hội thường được nhìn nhận như một lợi ích gián tiếp cho SEO.

Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công trong SEO bao gồm những gì

Có hai loại yếu tố chính:

  • SEO Onpage: Đây là những yếu tố chủ yếu nằm trong sự kiểm soát của quản trị web.
  • SEO Off-page: Đây là những yếu tố bị ảnh hưởng từ bên ngoài.

Trong hai yếu tố này có bảy loại nhân tố, đó là:

  • Content – Các yếu tố liên quan đến nội dung và chất lượng của bài viết của bạn.
  • Architecture – Các yếu tố về chức năng tổng thể website của bạn.
  • HTML – Các yếu tố cụ thể cho các trang web.
  • Trust – Các yếu tố liên quan đến trang web có đáng tin cậy và có uy tín hay không.
  • Links – Các yếu tố liên quan đến mức độ liên kết có tác động đến xếp hạng.
  • Personal – Các yếu tố liên quan tới người dùng ảnh hưởng đến cách xếp hạng.
  • Social – Các yếu tố chia sẻ xã hội ảnh hưởng đến xếp hạng.

Nhìn chung, có 35 yếu tố riêng lẻ, bao gồm cả việc sử dụng thẻ title,description.

Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công của SEO: Phiên bản 2017 2

Làm thế nào để hiểu rõ bảng tuần hoàn các yếu tố thành trong SEO

Mỗi yếu tố có một biểu tượng hai ký tự. Chữ cái đầu tiên thể hiện danh mục yếu tố, chẳng hạn như “A” cho Archtecture. Ký tự thứ hai đại diện cho phần tử đó, chẳng hạn như “m” cho Mobile, thì “Am” là biểu tượng của nó.

Mỗi yếu tố cũng có một trọng lượng. Những yếu tố có +3 là quan trọng nhất, với +2 và +1 cho thấy các yếu tố ít quan trọng.

Cũng cần phải hiểu rằng các yếu tố phải luôn làm việc cùng nhau. Không có yếu tố duy nhất đảm bảo thành công. Nhưng khi kết hợp được nhiều yếu tố có thể làm tăng thứ hạng cho website của bạn.

Các vi phạm là những yếu tố tiêu cực, các hoạt động thư rác có thể gây hại cho khả năng hiển thị của bạn. Các vi phạm, không giống như các yếu tố khác, tất cả bắt đầu bằng chữ “V”, để chúng dễ dàng nhận dạng là vi phạm. Các yếu tố đánh dấu -3 được coi là tồi tệ hơn -2 và -1.

Bảng tuần hoàn các yếu tố thành công trong SEO của Search Engine Land được cập nhật để phản ánh tất cả các thay đổi, và nó đi sâu hơn vào từng yếu tố.

Những thay đổi đó là gì?

Cũng như các phiên bản trước, Search Engine Land đã xem xét các yếu tố mới cần được đưa vào, suy nghĩ và cân nhắc những yếu tố cần tăng hoặc giảm trọng lượng.

Search Engine Land cũng tiến hành một cuộc khảo sát từ nhiều chuyên gia đưa ra quan điểm riêng của họ về cách các yếu tố hiện tại cần được cân nhắc, cùng với ý kiến mở về việc bổ sung các yếu tố mới. Và đã nhận được hơn 300 câu trả lời.

Đối với năm 2017, không có yếu tố mới được thêm vào. Ba yếu tố đã tăng trọng lượng; Hai yếu tố giảm trọng lượng. Và hai yếu tố đã bị bỏ hoàn toàn.

Các yếu tố tăng trọng lượng: Mobile, speed & direct answers

Am: Mobile – Google tiếp tục thúc đẩy nội dung thân thiện với thiết bị di động, không có gì đáng ngạc nhiên vì hơn 50% các tìm kiếm trên Google được thực hiện trên thiết bị di động. Ngoài ra, vào cuối năm nay hoặc năm 2018, Google sẽ sử dụng chỉ mục di động đầu tiên, ngay cả đối với người dùng máy tính deskop.

Tất cả điều này làm cho yếu tố di động nên tăng lên +3, so với tăng lên +2 vào năm 2015 và +1 khi lần đầu tiên được bổ sung vào bảng trong năm 2013. Những người được khảo sát đồng ý về điều này.

As: Speed – Google đã tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ như là một yếu tố xếp hạng, bao gồm việc triển khai rộng rãi các định dạng AMP (Accelerated Mobile Pages) mà nó hỗ trợ. AMP thậm chí không tồn tại khi bảng SEO trong lần cập nhật vào năm 2015.

Với sự chú ý rất nhiều về tốc độ, nó có ý nghĩa để tăng trọng lượng của yếu tố này từ +1 đến +2.

Ca: Direct Answers – Cả Google và Bing đang ngày càng hiển thị câu trả lời trực tiếp được loại bỏ khỏi các trang web nằm trên danh sách thông thường, nó được Google gọi là featured snippets

Các đoạn trích nổi bật của Google cũng đóng vai trò là câu trả lời nói mà thường được đưa ra bởi trợ lý Google trên thiết bị di động hoặc trong trang chủ Google.

Hệ số này đã được thêm vào năm 2015 với trọng lượng +1. Với sự nổi bật ngày càng tăng của các câu trả lời trực tiếp, nó có ý nghĩa để nâng cao trọng lượng lên +2.

Các yếu tố giảm trọng lượng: Site and personal search history

Th: History – Google dường như đánh giá thấp tầm quan trọng độ tuổi hoặc lịch sử website so với các năm trước đây trong các tuyên bố công khai hoặc gợi ý. Với điều này, yếu tố này giảm từ +2 đến +1.

Ph: History – Lịch sử tìm kiếm của cá nhân nào đó cũng được đánh giá là một yếu tố giảm trọng lượng, từ +3 giảm xuống +2.

Các yếu tố loại bỏ: Site identity and personal social sharing

Ti: Identity – Google đã chấm dứt hỗ trợ cho Google Authorship. Tuy nhiên, Google cũng gợi ý rằng authorship vẫn đang được xác định theo những cách khác.

Kể từ đó, Google đã hoàn toàn lùi xa hoàn toàn authorship. Dường như ít có lý do để tiếp tục niêm yết yếu tố này trên bảng tuần hoàn SEO.

Ps: Social – Google+ là cách mà Google đã sử dụng chia sẻ xã hội để ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Google+ có thể tiếp tục duy trì, nhưng tác động của nó lên kết quả tìm kiếm của Google có vẻ như không còn tác động. Vì lý do này, yếu tố này cũng bị loại bỏ khỏi các yếu tố thành công trong SEO.

Các yếu tố được xem xét nhưng không được thêm vào: App indexing and AMP

Hiện nay yếu tố này chưa rõ ràng là có tác động thực sự lên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố không thay đổi nhưng đáng chú ý

Au: URLs – các từ khoá trong URL ở mức +1.

Ah: HTTPS – nó phù hợp với trọng lượng +1. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong tương lai

Ah: Titles – yếu tố này vẫn giữ mức trọng lượng là +3.

Ah: Headers – Việc sử dụng các thẻ tiêu đề (H1, H2, vv) có mức trọng lượng +1.

Ta: Authority – yếu tố Authority có mức trọng lượng là +3

Ln: Number of links – yếu tố liên quan tới số lượng các liên kết vẫn giữ ở mức +1

Pc: Country – Dễ dàng chứng minh rằng vị trí của Quốc Gia có một trong những ảnh hưởng quan trọng nhất đến kết quả tìm kiếm. Chỉ cần yêu cầu bất kỳ ai trong một quốc gia khác với quốc gia bạn để thực hiện tìm kiếm và thường có kết quả rất khác nhau. Vì thế yếu tố này vẫn giữ trọng lượng +3.

Pl: Locality – bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng kiểm tra – rằng một thành phố hoặc khu vực khác nhau đều cho một kết quả tìm kiếm khác nhau. Vì thế yếu tố này vẫn giữ mức trọng lượng +3.

Ss: Social shares – có một số chuyên gia cho rằng số lượng Share Social có thể có ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm. Chia sẻ xã hội có thể dẫn người đọc liên kết và tham gia vào các trang web, đây là các yếu tố trực tiếp. Vì thế yếu nó này vẫn giữ mức trọng lượng là +1.

Vd: Piracy – Khảo sát đưa ra tác động của việc có nội dung vi phạm bản quyền, và các trang web có nội dung vi phạm thực sự có thể bị phạt bởi Google. Do đó, trọng lượng của yếu tố này là -1.

Va: Heavy ads – Cuộc khảo sát tác động của việc có các trang web có đặt quảng cáo trên trang và cho rằng đây là yếu tố có tác động -1.

Vp: Paid links – liên kết mua bán có tác động là -3.

Các yếu tố không đề cập đến và tầm quan trọng của chất lượng

Hơn bất cứ điều gì khác, Cq: Content Quality, vẫn là nền tảng thành công. Đó là yếu tố đầu tiên trong bảng xếp hạng và có trọng lượng +3. Nếu bạn có nội dung tuyệt vời, tất cả yếu tố thành công khác trong SEO sẽ cũng bắt đầu từ đây. Tham khảo: Nội dung chất lượng – what is quality content?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here