Những công cụ SEO tốt nhất cho xây dựng liên kết

Những công cụ SEO tốt nhất cho xây dựng liên kết

Trong quá trình xây dựng liên kết, chúng ta rất khó có thể xác định được đâu là liên kết chất lượng cao, đâu là liên kết kém chất lượng. Bài viết tổng hợp các công cụ SEO tốt nhất phục vụ giúp bạn định hướng tốt nhất cho quá trình xây dựng liên kết.

Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một số công cụ xây dựng liên kết tốt nhất hiện có, được chia thành 5 loại.

  • Công cụ kiểm tra Backlink
  • Công cụ nghiên cứu nội dung
  • Công cụ giám sát Web
  • Công cụ tiếp cận
  • Trợ lý ảo – Dịch vụ freelancer

Kiểm tra Backlink cho phép bạn theo dõi các backlink của đối thủ cạnh tranh – cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu vào các chiến lược xây dựng liên kết của họ và đây cũng là một dấu hiệu cho thấy cần phải vượt ra ngoài họ.

Trước tiên bạn nên tham khảo bài viết: Hướng dẫn xây dựng liên kết chất lượng cao

Dưới đây là một số công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện đang có:

1. Ahrefs’ Site Explorer

Ahrefs’ Site Explorer

Ahref là một trong những bộ công cụ tốt nhất cho nghiên cứu backlink. Đây là một công cụ rất tuyệt vời giúp bạn thống kê được những backlink và những chỉ số giúp bạn đánh giá backlink có chất lượng hay không.

2. Majestic

Majestic

Majestic là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Ahred trong lĩnh vực “kiểm tra backlink”. Ở công cụ này bạn sẽ được cung cấp thêm các chỉ số TRUST FLOW và CITATION FLOW.

3. Moz ‘Open Site Explorer’

Moz ‘Open Site Explorer’

Moz là công cụ phân tích các chỉ số backlink lớn thứ 3 sau Ahref và Majestic, nhưng hiện tại họ đang đầu tư rất nhiều tài nguyên của họ trong lĩnh vực này, do đó đây là một trong những công cụ không thể bỏ qua trong quá trình làm SEO.

Công cụ nghiên cứu nội dung

Các công cụ nghiên cứu nội dung có thể giúp bạn tạo ra các nội dung có thể chia sẻ và liên kết. Sử dụng chúng để tìm nội dung phổ biến trước đây dựa trên từ khóa mục tiêu của bạn, từ đó bạn có thể xây dựng, cải tiến hoặc sửa đổi lại nội dung của bạn đi sát với nhu cầu của người tìm kiếm.

1. Ahrefs Content Explorer

Ahrefs Content Explorer

Đơn giản chỉ cần nhập từ khóa mục tiêu (hoặc chủ đề) vào Ahrefs Content Explorer và bạn sẽ nhận được một danh sách các nội dung phổ biến nhất cho cụm từ bạn đã chọn.

2. Buzzsumo

Buzzsumo

Một công cụ nghiên cứu nội dung tuyệt vời, và Buzzsumo còn có một số công cụ độc đáo để bạn đáng quan tâm

Công cụ theo dõi Web

Đây là một trong những công cụ thiết yếu, hãy tích cực theo dõi web để có những đề cập mới về từ khóa của bạn (hoặc liên kết mới với đối thủ cạnh tranh của bạn) và hành động nhanh chóng để đảm bảo kết quả của bạn có được hiệu quả cao.

Dưới đây là một số công cụ tốt nhất để theo dõi web.

1. Ahrefs Alerts

Ahrefs Alerts

Thiết lập email thông báo cho nội dung mới đề cập đến từ khóa hoặc thương hiệu của bạn, các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn và hơn thế nữa.

2. Mention

Mention

Theo dõi trang web và các mạng xã hội để có những đề cập mới về từ khoá hoặc thương hiệu của bạn.

3. Google Alerts

Google Alerts

Google alerts là một công cụ miễn phí của Google có thể được thiết lập để gửi cho bạn một email khi họ lập chỉ mục nội dung mới với những từ khóa bạn chọn.

Công cụ tiếp cận

Trong khi chiến dịch tiếp cận có thể được tiến hành với ứng dụng email thông thường của bạn, có một số công cụ thương mại sẵn có giúp đơn giản hóa việc xây dựng cơ sở dữ liệu và theo dõi sự tương ứng.

1. Buzzstream

Buzzstream

Phần mềm trực tuyến trên web, cho phép bạn tạo các chiến dịch tiếp cận, xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, tạo mẫu email, theo dõi sự tương ứng và hơn thế nữa.

2. Ninja Outreach

Ninja Outreach

Đây là một công cụ tương đối mới, với một số tính năng tuyệt vời để tìm kiếm triển vọng tiếp cận, quản lý và thực hiện các chiến dịch xây dựng liên kết.

3. Yesware

Yesware

Yesware là một phần mở rộng chrome cho phép bạn theo dõi các email và nhấp liên kết trong Gmail. Hữu ích cho việc phân chia các dòng chủ đề và mẫu email.

Dịch vụ freelancer

Có rất nhiều công việc lặp đi lặp lại trong việc xây dựng liên kết – ví dụ như xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng hoặc gửi thư mục kinh doanh địa phương. Với những nhiệm vụ lặp đi lặp lại có thể được thuê ngoài.

Các dự án xây dựng liên kết phức tạp hơn khác có thể yêu cầu vận hành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, hoặc một nhà biên tập nội dung chuyên nghiệp để tạo ra một hướng dẫn chi tiết.

Đây là 2 trong số các trang web tốt nhất để tìm nguồn cung cấp dịch vụ:

1. Upwork

Upwork

Một cơ sở dữ liệu lớn về các dịch vụ freelancer, với nhiều kỹ năng và trình độ khác nhau.

2. Freelancer

Freelancer

Trên đây là tổng các công cụ SEO tốt nhất, giúp tư vấn SEO cho bạn, định hướng chiến lược SEO, và giúp bạn luôn có một thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về các công cụ SEO này, hãy đến các buổi đào tạo SEO của chúng tôi để nhận được những kiến thức SEO mũ trắng bổ ích nhất.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung