Hướng dẫn SEO Local Business #7 Tín hiệu Social

Hướng dẫn SEO Local Business #7 Tín hiệu Social

Đây là bài thứ 7 trong loạt bài gồm 8 bài viết hướng dẫn SEO Local Map. Các bài viết trước đây chúng ta đã đưa ra các khía cạnh quan trọng nhất ảnh hưởng đến SEO Local, và đưa ra các cách để đạt được hiệu quả tối đa trên Google My Business. Chúng ta đã cùng tìm hiểu các ý tưởng để xây dựng liên kết, citation, tầm quan trọng Review. Và bài này chúng ta sẽ tìm hiểu những ảnh hưởng và tín hiệu của Social đối với SEO Local.

Xem thêm: Tín hiệu social ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng tìm kiếm

Các vấn đề cơ bản về Social và Local

Mọi doanh nghiệp nên có những Fanpage hay hồ sơ doanh nghiệp trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest và Instagram, cho dù bạn không có sử dụng hết tất cả các mạng xã hội này trong hoạt động của doanh nghiệp.

Nhưng khách hàng có thể tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên những trang mạng xã hội này và và chắc chắn một điều rằng ở trên các trang này bạn nên để lại thông tin của doanh nghiệp một cách rõ ràng nhất.

Profile mạng xã hội còn cung cấp liên kết và citation mà bạn dễ dàng có được. Tối thiểu, sử dụng một logo chất lượng cao. Chọn hình ảnh có độ phân giải cao hoặc hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp của bạn mà bạn có thể sử dụng làm ảnh bìa. Hubspot đã đưa ra hướng dẫn tiện dụng này về các kích cỡ bạn cần cho từng nền tảng xã hội. Ngoài ra Facebook hiện cung cấp khả năng sử dụng video cho ảnh bìa của doanh nghiệp.

Xem thêm: Chiến lược SEO Social bắt đầu từ đâu

Các vấn đề cơ bản về Social và LocalCác vấn đề cơ bản về Social và Local

Nếu có thể, hãy thêm thông tin vị trí vào các trang mạng xã hội này. Điều này giúp Google kết nối mạnh mẽ hơn.

hãy thêm thông tin vị trí vào các trang mạng xã hội nàyhãy thêm thông tin vị trí vào các trang mạng xã hội nàyhãy thêm thông tin vị trí vào các trang mạng xã hội nàyhãy thêm thông tin vị trí vào các trang mạng xã hội này

Social-Local Longer-Tail

Ngoại trừ Twitter, là trang mạng xã hội có quan hệ với Google, còn các trang mạng xã hội khác thì Google khó có thể nhìn thấy được những gì đang xảy ra. Vì vậy, các hoạt động trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram… không thực sự giúp ích khả năng hiển thị cho kết quả tìm kiếm Local, cho dù bạn thực sự là nổi tiếng trên các trang mạng xã hội này nó cũng không ảnh hưởng trực tiếp đến bảng xếp hạng.

Có một số bằng chứng cho thấy các bài đăng trên các trang mạng xã hội này có tính Viral (và thậm chí là các quảng cáo) hướng lưu lượng truy cập vào website của bạn có thể làm tăng thứ hạng trong quá trình SEO website của bạn nhưng hiếm khi có ảnh hưởng tới Local Business. Và nếu bạn làm vậy, điều thực sự làm tăng thứ hạng của bạn đó là Citation và các liên kết từ các bài viết đề cập đến doanh nghiệp của bạn.

Bạn nên tập trung nỗ lực truyền thông xã hội của mình vào việc thu hút khách hàng của bạn với nội dung hấp dẫn, quảng cáo (nếu có liên quan), thăm dò ý kiến ​​và các cuộc trò chuyện nhằm tăng mối quan hệ với thương hiệu của bạn. Nhưng nói chung, những yếu tố ảnh hưởng trong bảng xếp hạng Local của bạn sẽ xuất phát từ các yếu tố khác.

Google+

Chắc bạn cũng sẽ thắc mắc tại sao trong đề cập trên có 5 trang mạng xã hội phổ biến và loại trừ Google+. Google+ là một trang mạng xã hội thất bại của Google và thực sự nó không nhận được sự quan tâm của người dùng.

Google+

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu gần đây, việc tạo ra nội dung có thể chia sẻ trên Google+ dường như có tác động tích cực trực tiếp đến bảng xếp hạng Local. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng các trang mạng xã hội để tăng thứ hạng tìm kiếm Local của bạn, thì Google+ là nền tảng xã hội mà bạn nên tập trung.

Tổng kết

  • Nhìn chung, các tín hiệu Social có ít có ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm địa phương.
  • Tuy nhiên, mọi doanh nghiệp nên tạo trang Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn có thương hiệu tốt.
  • Phải có các liên kết về website và trích dẫn cho doanh nghiệp của bạn trên các trang xã hội này.
  • Google+ là nền tảng xã hội có ảnh hưởng làm tăng xếp hạng nhiều nhất.
  • Mục tiêu chính của bạn trong việc sử dụng các trang mạng xã hội là sự gắn bó và trung thành của khách hàng chứ không phải là xếp hạng.

Xem tổng hợp của 8 bài viết hướng dẫn SEO Local Map:

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung