Diễn đàn SEO Time chất lượng – nơi hội ngộ kiến thức

Diễn đàn SEO Time chất lượng – nơi hội ngộ kiến thức

Ở cộng đồng SEO Việt Nam hiện nay có thể nói đang thiếu những sân chơi thực thụ, nơi mà chúng ta có thể tự trao dồi kiến thức, học hỏi lẫn nhau để cùng nhau phát triển và hội nhập với cộng đồng SEO thế giới.

Ở lĩnh vực SEO Việt Nam thì có lẽ đang đi sau thế giới với một thời gian dài (có người thì  nói 3 năm, có người thì nói 5 năm), nguyên nhân tại sao? Tại vì chúng ta không có một sân chơi lành mạnh để chúng ta học hỏi kiến thức.

Có lẽ vì đại đa số người làm SEO Việt đều nhắm tới các diễn đàn là nơi để có những liên kết về site, chúng ta spam link chữ ký, copy tràn lan. Chúng ta quên mất xây dựng liên kết chất lượng cao cần phải có những gì.

Hot - Google update thứ hạng cập nhật thuật toán Fred

Bất cứ ai làm SEO ở Việt Nam đều mong muốn có được 1 liên kết từ các diễn đàn chất lượng nước ngoài, rõ ràng là rất khó, để đăng được 1 bài viết trên các diễn đàn này thì bạn phải có được một mức độ uy tín cao trên cộng đồng thì bạn mới được phép chia sẻ quan điểm và nội dung bài viết.

Biết là rất khó đăng, nhưng chúng ta vẫn cố gắng để có một bài viết hay, trải nghiệm cao, hay là nội dung chất lượng để được đăng lên các diễn đàn nước ngoài. Còn tại ở diễn đàn Việt thì lại không làm như vậy, chúng ta copy và spam không cần biết và không quan tâm sẽ làm hại diễn đàn (không quan tâm tới sống hay chết) cũng như chính trang web của bạn như thế nào.

Để xây dựng một cộng đồng chất lượng, đòi hỏi sự quyết liệt từ các quản trị web, nơi mà chúng ta sẽ trao dồi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm của nhau từ đó sẽ có những liên kết từ cộng đồng về trang web, chứ không phải là nơi để chúng ta tham gia vào để bằng mọi giá để có được liên kết.

Ở Việt Nam, trong số rất nhiều diễn đàn về lĩnh vực SEO, tôi thấy có diễn đàn https://seotime.edu.vn đang phát triển theo định hướng như thế này, diễn đàn này do blogger Lưu Anh làm quản trị, một người có rất nhiều kinh nghiệm về SEO và đã có nhiều bài viết giá trị cho cộng đồng SEO Việt Nam.

Ở diễn đàn SEO Time chúng ta sẽ được học hỏi lẫn nhau, cũng nhau san sẻ kiến thức với nhau, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm với nhau, từ đó để có được 1 liên kết chất lượng cao không còn khó.

Hi vọng SEOTime sẽ là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng một sân chơi lành mạnh với cộng đồng SEO Việt Nam, để có thể sánh tầm với nhiều site chất lượng trên thế giới.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung